5 lưu ý cơ bản khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

  Thứ Tue, 11/06/2019  (0)Bình luận

Huonglands.com- Xu hướng của giới trẻ tại các đô thi lớn hiện nay là chọn cho mình một căn hộ chung cư để an cư lạc nghiệp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư phù hợp và ưng ý nhất. Bài viết này, tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư, cụ thể như sau:

Một là, nên trách chỗ thang máy (gần thang máy thuận tiện việc đi lại, vận chuyển đồ đạc, tuy nhiên nó rất bất tiện bởi tiếng chuông thang máy; đặc biệt, nhiều căn hộ có cửa chính đối diện thang máy thì càng không nên mua, bởi rất bất tiện khi nhiều người mở thang máy ra thì đã thấy phía bên trong của nhà mình…).

 

Hai là, Chủ đầu tư uy tín trên thị trường và nhận được nhiều đánh giá tích cưc từ cộng đồng. Chủ đầu tư tốt sẽ đảm bảo dự án bàn giao đúng tiến độ và chất lượng sản phẩm tốt, lâu hư hỏng, dịch vụ quản lý sau này cũng sẽ ổn hơn.

 

Ba là, nên chọn căn chung cư gần lối thoát hiểm (việc lựa chọn căn hộ gần lối thoát hiểm sẽ giúp chúng ta thuận lợi thoát hiểm trong trường hợp không may có sự cố cháy, nổ xảy ra). Theo quy định về xây dựng chung cư, những căn hộ trên 40 tầng bắt buộc phải có 2 tầng thoát hiểm là tầng 13 và tầng 33. 

 

Bốn là, nên chọn căn chung cư có khoảng thông gió trước cửa chính (với khoảng thông gió trước cửa chính sẽ giúp căn nhà của mình đón gió thuận lợi; nếu vào mùa mà phía cửa sổ (hướng view) không có gió thì bạn cũng không phải lo lắng vì cửa chính đã có gió).

 

Năm là, nên chọn căn hộ từ tầng 8 – 12 (vì căn hộ dưới tầng thấp dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ trung tâm mua sắm phía dưới tầng 1, 2, 3 và bị ô nhiễm bụi; ngược lại căn hộ cao quá thì không thuận tiện đi lại, đợi thang máy có thể lâu, nên từ tầng 8 – 12 là tương đối phù hợp). 

Hiện nay các vợ chồng trẻ thường thích chọn căn hộ ở cao thì view thành phố đẹp và chi phí cũng rẻ hơn so với căn hộ tầm trung.

 

Sáu là, Nhà là nơi để ở và sinh hoạt, bạn mua nhà sẽ có con cái, bố mẹ và bạn tận hưởng cuộc sống. Vậy nên cần tìm những căn hộ trong quần thể hoặc có nhiều tiện ích: Bể bơi, Gym, TTTM, phòng đọc sách, khu vui chơi trẻ em. Nếu căn hộ nằm trong khu có kết nối các tiện ích ngoại khu càng tốt: trường học, bệnh viện, bến xe...

Xét về tiện ích cho cuộc sống của bạn sau này, một dự án chung cư cao cấp ở Hà Đông đang được rất nhiều người quan tâm và tìm mua, đó là dự án The Terra An Hưng của chủ đầu tư Văn Phú Invest với 32 tiện ích nội khu và các tiện ích ngoại khu đồng bộ, giá từ 1.7 tỷ

.

--------------------------------------------------------------------

 Related image Gọi ngay để có căn đẹp hot – giá tốt & ưu tiên lựa chọn.

 Related image Báo giá chính xác từ chủ đầu tư, tư vấn chuyên sâu dự án.

 Related imageTư vấn lựa chọn các gói vay lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất.